GIẢI ĐÁP CÁC VẤN ĐỀ VỀ THI CÔNG SƠN LÓT

Sơn lót giúp cho bề mặt tường đồng nhất, giúp che lấp các khe nứt nhỏ, giúp ngăn chặn hiện tượng màu sơn khỏi loang lỗ. Ngoài ra sơn lót còn giúp tiết kiệm chi phí công trình do giảm bớt được sự thẩm thấu của lớp sơn phủ.
1. Vì sao phải dùng sơn lót kháng kiềm? Sơn lót kháng kiềm có tác dụng như thế nào, Việc dùng sơn lót này có mang lại hiệu quả kinh tế và tác dụng gì không? Có thể dùng sơn phủ trắng bình thường để làm sơn lót thay cho sơn lót kháng kiềm được không? đó là câu hỏi của rất nhiểu chủ công trình đặt ra và cân nhắc trước khi tiến hành sơn nhà.
– Với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong nghề sơn bả và qua áp dụng thực tế trong quá trình thi công các công trình xây dựng. Công ty Austpaint chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến nhận xét sau:
– Các loại sơn trên thị trường đều phải sử dụng sơn lót kháng kiềm trước khi tiến hành sơn phủ, vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong xi măng, hồ vữa…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường,trong nhà và ngoài trời.
– Mặc dù việc nếu như chúng ta không sử dụng lớp sơn lót kháng kiềm trước khi tiến hành lớp sơn phủ hoàn thiện, thường ít gây tác hại ngay trong quá trình thi công nhưng về sau sẽ làm giảm tuổi thọ và chất lượng của các lớp sơn phủ. Lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Nếu không sử dụng sơn lót sẽ làm cho Lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn (tốn tiền hơn), dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ…
– Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót kháng kiềm vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, kiềm hóa, bị bong tróc hay bề mặt sơn không được phẳng đẹp.
 2. Câu hỏi nếu so sánh giữa 2 phương án thi công :
– Phương án 1: Dùng sơn lót lăn 2 nước và lăn 2 nước sơn phủ màu
– Phương án 2: Không dùng sơn lót và lăn 4 nước sơn phủ nên dùng phương án nào thì sơn tốt và bền hơn?
– Austpaint xin trả lời: Đương nhiên nên dùng 2 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ, vì nếu sơn 4 lớp sơn phủ tuy có làm màng sơn dày hơn nhưng vẫn không thể thay thế chức năng của lớp sơn lót kháng kiềm (ví dụ: khả năng chống kiềm, chống ẩm…)
– Hơn nữa nếu dùng 4 lớp sơn phủ thì chi phí sẽ cao hơn nhiều so với dùng 2 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ mà lại ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của màng sơn.
 3. Khách hàng thường đặt câu hỏi: Vì sao nên dùng một lớp sơn lót kháng kiềm lên bề mặt tường khô?
– Công ty chúng tôi xin trả lời: Sơn lót kháng kiềm làm cho bề mặt tường được đồng nhất, chống lại sự kiềm hoá của gạnh và xi măng giúp che lấp các khe nứt nhỏ, ngăn chặn màu sơn khỏi loang lỗ. Ngoài ra sơn lót còn giúp tiết kiệm chi phí do giảm bớt sự thẩm thấu của lớp sơn phủ.
0866290586