Sơn tường và ốp tường đâu là sự lựa chọn hợp lý cho ngôi nhà của bạn

Công tác hoàn thiện nhà luôn là công tác được quan tâm nhiều của các gia chủ vì đây là công tác trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình. Hiện nay thì có nhiều cách để trang trí cho các bức tường của nhà bạn, trong đó có 2 cách được sử dụng nhiều nhất đó là Sơn tường và ốp tường. Vậy 2 cách này cách nào là tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Nói về phương pháp sơn tường trước: Đây là cách được ra đời sớm hơn, phù hợp với mọi công trình tại mọi địa điểm, dễ thi công. Khi sơn tường chi phí vật liệu là các loại sơn như: sơn nội ngoại thất, sơn chống thấm, sơn lót… sẽ rẻ hơn so với vật liệu là gạch ốp. Bạn có thể dễ dàng sơn lại màu sắc khác khi sơn cũ bị phải màu hay khi bạn muốn làm mới lại ngôi nhà của bạn. Hơn nữa khi lựa chọn sơn tường thì việc khoan tường để lắp đặt các thiết bị cần thiết cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cũng sẽ có những điều hạn chế như: Việc vệ sinh tường sẽ không dễ dàng như ốp gạch. Nếu không may mua phải sơn ngoại thất chất lượng kém hay các loại sơn khác cũng chất lượng kém thì sẽ ảnh hưởng trực

Sơn tường là phương pháp truyền thống

tiếp đến sức khỏe gia chủ và thẩm mỹ của côn trình

 

Về phương pháp ốp gạch tường: Tối ưu nhất mà phương pháp này mang lại cho là khả năng chống ẩm, mốc, chống mùi cho tường rất hiệu quả. Việc vệ sinh khi ốp gạch dễ dàng nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhưng cũng sẽ có những nhược điểm đi kèm như: chi phí vật liệu, nhận công cao hơn sơn tường. Khi bạn muốn thay đổi làm mới cho ngôi nhà của bạn sẽ khó hơn vì chi phí bỏ ra sẽ nhiều hơn, tốn tiền bạc hơn và mất nhiều thời gian hơn.

Thực ra trước khi quyết định sơn hay ốp thì bạn nên đưa ra những ý tưởng cho những không gian khác nhau. Nếu bạn trang trí cho các không gian là phòng khách, phòng ngủ hay là các không gian cần không khí ấm áp, cần trang trí đa dạng để phù hợp với tính cách thì bạn nên chọn sơn tường. Vì sơn tường sẽ có sơn nội ngoại thất nhiều màu sắc khác nhau rất phong phú, có thể có nhiều phối kết hợp độc đáo với các màu sắc khác nhau. Và sơn tường thường sẽ cho ra cảm giác ấm áp, hạnh phúc, ấm cúng hơn phù hợp hơn đối với những không gian nêu ở trên.

Còn đối với các không gian như công trình phụ, hay các không gian ngoại thất thì bạn có thể dùng ốp tường, Vì các không gian này thường xuyên chịu tác động của môi trường, hay thường xuyên tiếp xúc với nước nên chọn ốp tường sẽ tối ưu hơn trong việc lau dọn vệ sinh.

Thi công tấm ốp tường

Qua đây ta thấy được việc lựa chọn phương pháp nào cũng cần phải nghiên cứu về mục đích sử dụng của không gian mình đang muốn làm, tìm hiểu về giá cả chất lượng của vật liệu. Như thế bạn mới có thể lựa chọn được phương pháp đúng đắn là tốn ít chi phí nhất. Dù chọn các loại sơn nội ngoại thất cao cấp hay chọn những viên gạch ốp tốt thì cũng phải phù hợp với không gian nhà bạn và phù hợp với những người trong nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
024339988211