Những hậu quả trầm trọng khi không sơn lót chống kiềm

Sơn lót chống kiềm là lớp sơn quan trọng nhất để tạo độ bền cho mỗi công trình. Nhưng điều này lại không được chú trọng bởi người ta cho rằng sử dụng lớp sơn này sẽ thêm tốn kém. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi mọi người chưa hiểu được lớp sơn lót chống kiềm có ý nghĩa gì. Hãy cùng tìm hiểu về lớp sơn lót chống kiềm này qua bài viết dưới đây.

Sơn lót chống kiềm là gì?

Sơn lót chống kiềm là loại sơn thường có màu trắng. Được dùng để phủ lên bề mặt tường làm lớp nền trước khi thi công lớp sơn màu trang trí. “Tính kiềm” làm cho bề mặt sơn phủ trang trí bị loang màu, ố vàng, rêu mốc, hư hỏng, bị phấn hóa. Các thương hiệu sơn đã sản xuất nên sơn lót chống kiềm để khắc chế tính bazơ để kháng kiềm hiệu quả. Sơn lót chống kiềm đúng như tên gọi của nó, có tác dụng chính là chống kiềm, chống nấm mốc cho tường nhà.

Sơn lót chống kiềm được dùng để phủ lên bề mặt tường làm lớp nền trước khi thi công lớp sơn màu trang trí.

Thành phần chính có trong một thùng sơn chống kiềm:

  • Tinh màu gốc: Tác dụng làm sơn trắng như màu của sơn lót chống kiềm và tạo độ phủ. Tạo nên màu sắc, đồng thời giúp độ phủ của sơn qua sự hấp thụ ánh sáng.
  • Tinh màu phụ: Gồm một số chất giúp giảm dơ bẩn, chống rêu mốc, hoen ố và tạo độ bóng trong sơn.
  • Chất liên kết: Nguồn gốc chủ yếu của chất liên kết là nhựa cây. Giúp liên kết các tinh màu gốc có trong sơn và tinh màu phụ. Ngoài ra công dụng của nó cũng giúp dàn trải tạo thành màng sơn cứng.
  • Chất phụ gia: Thành phần cuối cùng của sơn chống kiềm chính là phụ gia. Chất nhờn có tác dụng làm giảm độ lắng của các phân tử màu, chống văng sơn. Chất kháng vi khuẩn giúp sơn giữ được lâu. Chất chống bọt hình thành khi pha chế sơn, chống rêu mốc sinh sản trên bề mặt.

Khi bỏ qua việc sơn lớp lót chống kiềm sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng sau này

Công trình nếu không có lớp lót chống kiềm sẽ dễ bị các loại vi khuẩn và nấm mốc tấn công. Điều này gây nên hiện tượng hoen ố, mốc, loang nổ…gây ra mất thẩm mỹ trầm trọng.

Đây là loại sơn rất quan trong trong quy trình sơn nhà. Đây là lớp sơn không thể thiếu nếu bạn muốn bảo vệ tường nhà một cách tốt nhất, đặc biệt là đối với các công trình sơn cao cấp. Lớp sơn này được ví như lớp băng keo hai mặt giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí. Có tác dụng kháng kiềm, chống phân hóa, chống nấm mốc giúp tăng cao tuổi thọ cho lớp sơn phủ. 

Công trình nếu không có lớp lót chống kiềm sẽ dễ bị các loại vi khuẩn và nấm mốc tấn công. Điều này gây nên hiện tượng hoen ố, mốc, loang…gây ra mất thẩm mỹ trầm trọng. Một tác hại nghiêm trọng hơn đó là kết cấu bên trong của bức tường sẽ nhanh chóng bị phá vỡ, tuổi thọ công trình sẽ giảm đi rất nhiều. Từ đó sẽ phải tốn nhiều chi phí để tu sửa, gia cố lại.

Có thể bạn nghĩ sơn lót không quá quan trọng mà giá thành lại cao hơn sơn phủ nên muốn giảm thiểu sử dụng loại sơn này để tiết kiệm chi phí. Thật ra nếu thiếu sơn lót bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn. Chính vì vậy, suy nghĩ sử dụng sơn lót chống kiềm rất tốn kém là không đúng. Ngược lại, nếu bỏ qua lớp sơn này mới chính là phung phí tiền bạc.

Địa chỉ mua sơn lót chống kiềm uy tín chất lượng trọn gói cả công trình

Austpaint là thương hiệu thuộc top đầu về dòng sơn trang trí có thị phần lớn tại Việt Nam. Hệ thống kênh phân phối của sơn Austpaint đã có mặt tại nhiều tỉnh thành nhằm lan rộng chất lượng sản phẩm tốt đến với được mọi nhà. Sơn Austpaint là một thương hiệu được công ty cổ phần phát triển TC – Global sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.Austpaint đang cung cấp các dòng sơn lót chống kiềm chất lượng. Độ bám dính chặt giúp tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ. Có tác dụng chống ẩm cao, tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng, giúp kiến tạo không gian sống đẳng cấp, khẳng định thương hiệu và niềm tin cho người tiêu dùng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Sơn Austpaint – Công nghệ Australia siêu bền màu

Trụ sở chính: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn, Hà Nội

Hotline: 0963.199.686 – 0825.077.999

Website: www.austpaint.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
024339988211