Phong cách sống và sơn nội thất cho căn nhà của bạn

Thời nay quan niệm về ngôi nhà không còn đơn thuần chỉ là nơi ở, nơi trú ngụ, nơi quay về sau những ngày làm việc vất vả mà ngôi nhà của bây giờ còn là niềm hãnh diện của mỗi cá nhân đặc biệt hơn mỗi ngôi nhà sẽ có những cách thể hiện khác nhau để nổi bật được phong cách và cá tính của mỗi chủ nhân của nó.

Vậy nên việc lựa chọn màu sơn nội thất trong nhà như thế nào để đáp ứng được yêu cầu trên là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy thử tìm hiểu xem bạn sẽ là tuýp người thuộc phong cách nào dưới đây:

Phong cách  người Bhuta! Có nghĩa là phong cách thiên nhiên.

Những người thích được hòa mình vào thiên nhiên thì sẽ có xu hướng chọn những thứ tối giản, mộc mạc nhất để có thể cảm nhận rõ nhất được cỏ cây hoa lá. Vì thế màu sơn nội thất phù hợp nhất cho phong cách này là những màu sáng nhẹ nhàng như màu trắng có thể nhấn nhá thêm màu nâu đất hay màu vàng hoặc ngược lại. Với màu này bạn có thể dễ dàng kết hợp nội thất để có thể tạo nên đúng phong cách yêu thiên nhiên của bạn.

Tối giản, mộc mạc nhất để có thể cảm nhận rõ nhất được cỏ cây hoa lá.

Phong cách nàng thơ! Hay còn gọi là phong cách lãng mạn!

Với phong cách này các căn phòng của bé gái, hay của cặp đôi vợ chồng sẽ thường hay xuất hiện. Để tạo không khí lãng mạn, thơ mộng, yêu đời thì tông màu hồng, tím, thậm chí có thể là vàng kim sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Đương nhiên để không tạo cảm giác đơn điệu một màu thì bạn nên kết hợp các tông màu khác nhau của mảng màu này, hứa hẹn sẽ tạo nên một khối hài hòa để bạn có thể thỏa sức yêu thương, mơ mộng và cảm thấy thư giãn nhất khi về với ngôi nhà của mình.

Sự ngọt ngào trong phong cách thiết kế nội thất

Phong cách cá tính, rắn rỏi

Với những chủ nhân có phong cách sống này thường là những người khá mạnh mẽ, quyết đoán và có phần tạo bạo. Nên khi lựa chọn sơn nội thất trong nhà cũng nên chọn những màu sắc đậm nổi trội cá tính như: Vàng, đỏ, cam… Với màu sơn trong nhà này bạn khéo léo kết hợp trang trí với một số họa tiết lạ thì chắc chắn sẽ tạo ra cho bạn một không gian độc lạ, mạnh mẽ sẽ rất phù hợp với cá tính của bạn.

Một TIP nhỏ cho bạn sau khi bạn đã chọn được màu sơn nội thất trong nhà phù hợp là: khi sơn nhà, với những trường hợp bạn chọn sơn nhà nhiều hơn 1 màu thì hãy đảm bảo không sơn quá 3 màu sơn trong một không gian, đặc biệt là không gian hẹp. Khi sơn hãy tuân thủ theo nguyên tắc 60-30-10. Tức là màu chủ đạo chiếm 60%, Màu phụ họa chiếm 30% và 10% dành cho màu sắc nhấn nhá thêm. Quy tắc này áp dùng được hầu hết đối với mọi công trình, tuy nhiên cũng dựa vào tình hình thực tế để điều chỉnh sao cho sơn phù hợp.

Hãy là người chọn màu sơn thông mình! Sơn nội thất cao cấp Austpaint luôn sẵn sàng đồng hành cũng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
024339988211