Nguy hại khi sử dụng sơn kém chất lượng

Hiện tại trên thị trường sơn nội ngoại thất ở Việt Nam đã không ít lần bắt gặp tình trạng sơn kém chất lượng hay sơn giả. Vì lợi nhuận mà có một số tổ chức, cá nhân bất chấp nhập nguyên liệu kém chất lượng hay sản xuất giả để bán ra thị trường để kiếm được món lời khủng dẫn đến những tác hại kinh hoàng cho người dùng.

Nguy hại khi sử dụng sơn kém chất lượng

Ảnh hưởng đầu tiên phải kể đến là ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Chì và thủy ngân chứa trong sơn

Như chúng ta đã biết đây là 2 chất đã bị cấm trong sản xuất sơn vì nó ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Thế nhưng một thực trạng đáng báo động đó là vì chạy theo lợi nhuận mà nhiều thương hiệu đã bất chấp những lời cảnh báo để nhập nguyên liệu có 2 chất này trong thành phần của sơn. Khiến nguy cơ bị nhiễm độc rất cao đặc biệt là ở trẻ em. Có thể ảnh hưởng đến thần kinh hay có khả năng cao suy thận.

  1. Từ chất VOCs

Đây là hợp chất tạo ra trong quá trình liên kế tạo thành lớp sơn. Nó có đặc điểm là dễ bay hơi, nên khi con người hít phải chất này sẽ gây kích ứng đường hô hấp, đặc biệt với những người có tiền sử bệnh viêm xoang, hen xuyễn. Với phụ nữ đang mang thai chất độc này có thể khiến đưa trẻ chậm phát triển thậm chí là bị dị tật bẩm sinh.

Nguy hiểm hơn nếu tiếp xúc với chất này trong sơn nội thất một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, gây tổn thương da và hệ thần kinh trung ương.

  1. Từ phụ gia APEO

Với chất này thì ảnh hưởng nhiều nhất là đến nội tiết tố, khả năng sinh sản của con người. Đồng thời nó cũng gây dị ứng cho con người. Chất này thường hoạt động trên bề mặt sơn.

Ngoài các ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe con người, việc sự dụng sơn nội ngoại thất hay các loại sơn các kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của công trình. Khi các mảng sơn tường của bạn không đều màu, dễ loang lổ, nứt mặt, bong tróc. Theo thời gian sẽ xuất hiện các hiện tượng nấm mốc, phai màu tường, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của tường dẫn đến tuổi thọ của công trình bị giảm sút.

Vậy nên việc lựa chọn sơn nội ngoại thất, sơn lót, sơn chống thấm… là đặc biệt quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu trên các trang website của các hãng sơn hay đến các đại lý sơn chính hãng của các nhãn hàng. Chúc bạn lựa chọn được dòng sơn phù hợp và Sơn nội ngoại thất cao cấp Austpaint cũng sẽ là một gợi ý thông minh cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
024339988211